Giải pháp cung cấp nước sạch cho chung cư
22 Th7-2017

Nhiều hộ dân ở các chung cư đang phải sử dụng nguồn nước kém chất lượng, và loay hoay tìm lời giải cho bài toán này.

Dân chung cư: Ở nhà cao tầng, dùng nước giếng

Năm 2016, sau đợt kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ ra nhiều chung cư trên địa bàn thủ đô chưa có nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn để dùng trong sinh hoạt. Người dân sống trong các căn hộ này phản ánh nguồn nước đầu ra bị lắng cặn khi để lâu, khi đun sôi lên có vị ngang, khó uống, để qua đêm nhanh bị thiu.

Sử dụng nguồn nước không đảm bảo trong thời gian dài sẽ khiến thiết bị gia đình nhanh chóng gỉ sét, xuống cấp, tiêu tốn điện năng, tường nhà tắm ố vàng gây mất thẩm mỹ…

Tại nhiều chung cư trong thành phố, sự phối hợp không đồng bộ giữa đơn vị quản lý nhà chung cư và đơn vị cấp nước trong việc thực hiện vệ sinh các bể ngầm, bể mái và hệ thống cấp nước nội bộ tòa nhà, có thể là nguyên nhân làm giảm chất lượng nguồn nước từ đồng hồ tổng đến từng hộ dân cư.

Không ít gia đình đã chuyển sang dùng nước đóng bình, tuy nhiên, khoản chi hàng tháng không nhỏ khiến các chủ hộ cũng đau đầu tính toán.

Lời giải cho bài toán nước sạch chung cư

Trước thực trạng này, sau khi tìm hiểu, nhiều hộ dân đã tự tìm giải pháp cho gia đình mình bằng cách sử dụng máy lọc nước RO.

Lý giải sự cần thiết của máy lọc nước RO trong gia đình, đại diện của Công ty TNHH Thiết Bị và Công Nghệ Tekcom, đơn vị nhập khẩu và phân phối may, cho biết màng RO là một màng lọc có khe hở siêu nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, lọc sạch các hóa chất, kim loại nặng, thủy ngân, loại bỏ độc tố, asen, amip, diệt virus, vi khuẩn. Nước sau lọc RO đảm bảo tiêu chuẩn BYT : 2009, hoàn toàn có thể uống ngay không cần đun sôi, có lợi cho sức khỏe.

Những năm gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước gia tăng, các gia đình đều hướng đến sử dụng máy lọc nước RO để đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt và ăn uống. Việc lắp đặt dễ dàng, đơn giản, không cần đục lỗ, khoan tường, không can thiệp vào kiến trúc sẵn có của tòa nhà hay căn hộ.

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay, mẫu tủ kính cường lực, tranh kính 3D, hiện đang dẫn đầu xu hướng, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng nhờ thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, đẹp mắt, tăng thẩm mỹ cho không gian gia đình, phù hợp với mọi căn hộ chung cư từ bình dân đến cao cấp.

img20170410101409239-2b3fa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan